fbpx

Trùn sấy khô nuôi tôm

Cách sử dụng trong nuôi tôm:

Cho Trùn khô ngập chìm vào chậu nước để ngâm, sau 10 phút vớt ra và rải trực tiếp xuống ao cho tôm ăn.

Lưu ý: Trùn khô chỉ sử dụng cho tôm từ 1,5 tháng tuổi trở lên hoặc tôm bố mẹ.

Liều lượng:

– Với tôm bố mẹ: Cho ăn dặm tuần 3 lần vào mỗi bữa sáng và cho ăn hàng ngày trước và sau khi tôm đẻ 20 ngày. Liều lượng: 1 kg Trùn sấy khô cho 3.000 tôm bố mẹ trong 1 lần ăn.
– Với tôm thịt: Cho ăn dặm tuần 3 lần vào mỗi bữa sáng và cho ăn hàng ngày trước khi xuất bán 15 ngày. Liều lượng: 1 kg Trùn sấy khô cho 200 kg trọng lượng tôm trong 1 lần ăn.

Thông tin tham khảo:

Hiện nay, do trùn thịt và trùn đông lạnh rất khó bảo quản nếu để lâu hoặc khi vận chuyển xa nên Trùn quế được chế biến thành khá nhiều sản phẩm, trong đó đặc biệt nhất phải kể đến Trùn quế sấy. Trùn quế sấy khô là một hình thức lưu trữ của trùn quế ở dạng khô, có thể thấy ở hình dạng nguyên con hoặc sấy ra bột mịn để dễ sử dụng. Trùn quế sấy khô có màu nâu đen và có hương vị đặc trưng rất thơm, kích thích vật nuôi ăn nhiều và mau lớn.

Về cách chế biến thì có 2 hình thức, sấy bằng máy sấy và sấy bằng ánh nắng mặt trời, mỗi loại có ưu thế khác nhau. Sấy bằng máy tuy tốn chi phí mua máy và chi phí điện nhưng có thể sấy bất kì lúc nào và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, dễ kiểm soát chất lượng sản phẩm, đối với công ty lớn thường xuất ra thị trường nhiều thì thường sử dụng máy sấy. Còn sấy bằng ánh nắng mặt trời thì chỉ tốn công sấy nhưng phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, phương pháp này thường được sử dụng tại gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986688199