fbpx

Tìm hiểu về mô hình chuồng nuôi trùn quế

Trùn quế là một loại sản phẩm đang được rất nhiều người tiến hành nuôi. Vì chúng mang lại rất nhiều lợi nhuận cho con người đồng thời cũng góp phần bảo vệ môi trường. Cùng tìm hiểu về mô hình chuồng nuôi trùn quế để có được phương pháp nuôi trùn quế mang lại hiệu quả cao nhất.

Trùn quế có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của con người cũng như các loại động vật, cây trồng. Bên cạnh đó, giá của trùn quế rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác. Mang lại nhiều lợi nhuận kinh tế hơn. Do đó hiện nay có rất nhiều người tiến hành nuôi trùn quế. Để có được lợi nhuận đồng thời giảm bớt chi phí khi nuôi trồng. Tuy nhiên bạn hãy tìm hiểu về mô hình chuồng nuôi trùn quế để có được phương pháp nuôi trùn quế mang lại hiệu quả cao nhất.

Tìm hiểu về mô hình chuồng nuôi trùn quế

Mô hình chuồng nuôi trùn quế đơn giản

Mô hình chuồng nuôi trùn quế đảm bảo chất lượng

Để có được hiệu quả nuôi trùn quế tốt nhất bạn cần chuẩn bị chuồng trại. Đảm bảo cho trùn quế phát triển khỏe mạnh và có đủ điều kiện sinh trưởng. Chuồng của bạn phải có mái che mưa che nắng, nền chuồng bằng xi măng hoặc bằng nền đất nện chặt. Để trùn quế không chui xuống đất khiến bạn khó thu hoạch.

Bạn nên xây dựng nền trong chuồng nên cao hơn nền ngoài chuồng. Hoặc nuôi trùn quế ở những chỗ đất cao để tránh bị ngập khi có mưa khiến trùn quế khó sống. Ngoài ra bạn cũng có thể nuôi trong các ang, chậu, thùng xốp. Nhưng đảm bảo thoát nước để trùn quế phát triển. Tuy nhiên nuôi trong những vật dụng này sẽ có được sản lượng trùn quế ít hơn.

Sử dụng bao tải loại không tráng nilon, đay hoặc chiếu cói. Để che phủ tạo nên hoàn cảnh ẩm và tối cho trùn quế phát triển tốt nhất. Bạn phải tiến hành tưới nước bằng các loại thùng có vòi hoa sen. Hoặc vẩy nước bằng rổ thường xuyên để tạo độ ẩm đủ cho trùn quế phát triển.

Để trùn quế phát triển nhanh chóng và tăng năng suất sinh sản. Bạn nên cho trùn quế ăn các loại thức ăn chuyên dụng để chúng phát triển tốt nhất. Ngoài ra bạn cần thiết kế thùng ủ phân và hố ủ phân nên đặt gần luống giun để tiện việc cho giun ăn và phát triển.

Chất nền ban đầu tốt nhất là phân bò hoặc phân trâu cũ để trùn quế phát triển nhanh nhất. Bạn dải 1 lớp dày khoảng từ 3 đến 5 cm xuống đáy nền chuồng sau đó tiến hành thả trùn quế.

Tìm hiểu về mô hình chuồng nuôi trùn quế

Chuồng nuôi trùn quế rất dễ thực hiện

Trên đây là một số thông tin về vấn đề tìm hiểu về mô hình chuồng nuôi trùn quế mà bạn đang quan tâm. Thông qua những thông tin này bạn sẽ có được mô hình nuôi trùn quế hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986688199