fbpx

Thức ăn của giun quế

Giun quế đã không còn quá xa lạ với nhiều nhà nông. Tuy nhiên thức ăn của giun quế gồm những loại nào và thức ăn của giun quế phù hợp nhất thì không phải ai cũng hiểu rõ được.

Nhiều nhà nông hỏi thức ăn của giun quế gồm những loại chủ yếu nào. Làm sao để nuôi giun quế cho năng suất cao và chất lượng tốt. bài viết dưới đây giúp bạn có được câu trả lời.

thức ăn của giun quế

Thức ăn của giun quế

Tìm hiểu về thức ăn của giun quế

Giun quế là loại động vật sống trong đất. Giun thích ăn nhất là phân của các loài động vật ăn cỏ như trâu bò, ngựa, dê, thỏ, voi,… Phân lợn, phân gà công nghiệp, phân bắc, phân chim cút giun cũng ăn tốt.

Đối với một số phân hữu cơ có hàm lượng lân lớn nhà nông cần tiến hành ủ phân trước khi cho giun quế ăn. 

Giun cũng có thể ăn các chất hữu cơ khác như bìa mục, giấy,thân lá các loại cây họ đậu, rau, vỏ củ, các loại bèo băm nhỏ, bã sắn dây, lá dong riềng,… Nhà nông không nên cho giun quế ăn các loại có vị đắng, chua chát và có chất độc như lá xoan, lá lim, vỏ sắn,…

Giới thiệu đến nhà nông cách trộn các loại phân hữu cơ đảm bảo mang lại chất lượng tốt trong nuôi giun quế hiệu quả nhất. Đây là cách tạo ra thức ăn cho giun quế từ những nguyên liệu có trong tự nhiên nên rất dễ tìm và dễ thực hiện. Với cách này nhà nông sẽ tiết kiệm được khoản lớn chi phí trong nuôi giun quế mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Nguyên liệu:

  • Rơm, rạ, bã mía, mùn cưa… chiếm 50%
  • Lá xanh, rau xanh, vỏ chuối,… chiếm 20%
  • Phân gia súc, gia cầm chiếm 30% (phân trâu bò tươi là tốt nhất)

Trộn đều các loại nguyên liệu trên với nước theo tỷ lệ 70% phân, rác,… và 30% nước. Chất hỗn hợp nguyên liệu trên thành đống, trát bùn kỹ bên ngoài, qua 3-5 tuần thì đem cho giun ăn.

Thức ăn của giun quế cần lưu ý:

Khi dùng phân gia súc để ủ cần loại bỏ bớt nước tiểu do trong nước tiểu có hàm lượng axit uric cao không thích hợp với giun.

Nuôi giun trong môi trường chỉ có phân gia súc ủ với rác giun sống tốt, lớn nhanh và cho năng suất cao vì phân gia súc có nhiều đạm.

Nơi nào không sẵn nguồn phân hoặc vào mùa phân hiếm bà con phải trữ phân. Phân cần được trữ ở nơi không cho mưa hoặc nước bên ngoài ngấm vào. Chỗ trữ phân phải có mái che mưa, nắng.

Trong nuôi giun quế nhà nông cần lưu ý các thức ăn của giun quế không nên ăn. Chẳng hạn như các loại quả có múi, các loại lá có chất độc và đặc biệt nhà nông cần thực hiện chế độ ăn khoa học cho giun quế để đảm bảo có được năng suất nuôi giun quế cao nhất.

thức ăn của giun quế

Cho giun quế ăn

Kỹ thuật nuôi giun quế không khó. Thức ăn của giun quế rất đơn giản, dễ tìm kiếm. Với các nguyên liệu thức ăn có sẵn trong thiên nhiên, nuôi giun quế sẽ mang lại cho nhà nông nhiều thành công khi nhà nông có được sự hiểu biết toàn diện và đầy đủ về loại giun nay. Tìm hiểu thêm các thông tin về giun quế bằng cách truy cập vào website:https://trunquemiennam.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986688199