fbpx

Tác dụng của phân trùn quế

Phân trùn quế đang ngày càng được sử dụng và ứng dụng rộng rãi trong cách hoạt động nông nghiệp hiện nay. Vậy tác dụng của phân trùn quế là gì mà lại khiến đông đảo khách hàng tin dùng và lựa chọn như vậy.

Để đạt được năng suất và hiệu quả trong trồng trọt, người ta thường sử dụng các loại phân bón khác nhau để cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ, cần thiết cho cây trồng. Một trong những loại phân hiện đang được bà con tin dùng và lựa chọn vô cùng rộng rãi, phổ biến hiện nay là phân trùn quế. Thay vì sử dụng các loại phân hóa học như trước đây, thì và con có xu hướng chuyển sang sử dụng loại phân tự nhiên này vì hoàn toàn lành tính, không gây ô nhiễm cho môi trường đất, không gây độc hại cho bà con chăn nuôi mà vẫn mang lại được những hiệu quả trồng trọt tốt nhất. Vậy tác dụng của phân trùn quế là gì?

tác dụng của phân trùn quế

Phân trùn quế

Tác dụng của phân trùn quế là gì?

Phân trùn quế chứa sinh vật có hoạt tính cao như vi khuẩn, nấm mốc và đặc biệt là hệ vi khuẩn cố định đạm tự do (Azotobacter). Những loại vi khuẩn, nấm mốc này vi khuẩn phân giải lân, phân giải cellulose và chất xúc tác sinh học, cung cấp các khoáng chất thiết yếu cho cây trồng.

Phân trùn quế giàu những chất dinh dưỡng, chứa đựng hơn 50% chất mùn được tìm thấy trong lớp đất mặt, hòa tan được trong nước. Loại phân này cung cấp các chất khoáng như đạm, lân, kali, canxi, magie, mangan, đồng, kẽm, coban, borat, sắt.. – những khoáng chất thiết yếu và quan trọng cho sự phát triển của cây.

Khi được bón vào đất, phân sẽ được hấp thụ trực tiếp vào đất ngay và cung cấp chất khoáng cần thiết cho cây trồng, khác với cơ chế của những phân hữu cơ khác.

tác dụng của phân trùn quế

Phân trùn quế mang lại tác dụng tuyệt vời đối với cây trồng

Trên đây là tác dụng của phân trùn quế và cũng là những ưu điểm tuyệt vời của loại phân này so với các loại phân hóa học đang được sử dụng và phân phối rộng rãi trên thị trường hiện nay. Nhờ những công dụng vô cùng tuyệt vời đối với việc chăm sóc và trồng trọt mà loại phân này đang ngày càng được tin dùng và sử dụng bởi đông đảo bà con nông dân, góp phần nâng cao năng suất cây trồng mà vẫn đảm bảo được sự an toàn cho người dân và không gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường. Nếu như bạn đang có nhu cầu tham khảo thêm thông tin và đặt mua loại phân trùn quế chính gốc, chất lượng, vui lòng liên hệ Trùn Quế Miền Nam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986688199