fbpx

Tác dụng của dịch trùn quế đến sự phát triển của cây trồng hiện nay

Hiện nay xu hướng sử dụng các sản phẩm nông nghiệp sạch đang là một yêu cầu hằng đầu. Vì vậy nhiều công trình nghiên cứu đã đưa ra các sản phẩm nông nghiệp sạch. Một trong số đó là sản phẩm dịch trùn quế. Vậy dịch trùn quế là gì? Tác dụng của dịch trùn quế là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Dịch trùn quế là một sản phẩm của quá trình thủy phân của những con trùn quế tươi bằng nhiều loại enzym sinh học khác nhau giúp kích thích sự sinh trưởng và phát triển của các loại cây trồng và đồng thời cũng rất thân thiện với môi trường và người sử dụng. Dưới đây là một số tác dụng của dịch trùn quế mà bạn nên biết.

Một số tác dụng tiêu biểu của dịch trùn quế

Là sản phẩm tốt cho cây trồng

Tác dụng của dịch trùn quế giúp thúc đẩy các quá trình sinh tổng hợp và trao đổi chất đối với sự sinh trưởng và phát triển của các loại cây trồng.

Cây trồng sẽ hấp thụ các acid amin từ dịch trùn quế một cách dễ dàng và hiệu quả hơn bất kì một loại phân bón nào khác. Từ đó giúp cây trồng có sự phát triển hoàn toàn khỏe mạnh và hoàn thành đầy đủ các enzym cần thiết cho cây phát triển tốt nhất và đạt được năng suất cao nhất.

Gíup cây trồng chống trọi lại sâu bệnh

Một trong những tác dụng của dịch trùn quế này đó là việc giúp cây trồng có khả năng phát triển khỏe mạnh và chống chọi tốt trước mọi sự xâm nhập các loại sâu và dịch bệnh gây hại cho cây trồng. Bởi vì trong thành phần của dịch trùn quế có chứa các gốc acid amin có gốc là lưu huỳnh sẽ giúp cây thẩm thấu tấu tốt và từ đó bảo vệ tốt các bộ phận và cơ quan của cây.

Các nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng dịch trùn quế có tác dụng tốt giúp kháng các tuyến trùng trên các đối tượng như tiêu, khoai tây,.. ngăn chặn sự xâm nhập của các loại virus làm hư hỏng trái, rụng lá cho các loại cây ăn quả.

Việc sử dụng dịch trùn quế làm phân bón giúp tăng quá trình thụ phấn và khả năng đậu quả của các loại cây trồng vì trong thành phần của dịch trùn quế có chứa chất Bo.

tác dụng của dịch trùn quế

Dịch trùn quế giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, thân thiện với môi trường

Với tất cả những thông tin trên thì chắc hẳn cũng phần nào giúp bạn hiểu được tác dụng của dịch trùn quế là gì rồi chứ. Còn chần chờ gì nữa hãy cùng thử trải nghiệm sản phẩm phân bón tuyệt vời này cho khu vườn nhà bạn đi nào.Tìm hiểu thêm tác dụng của dịch trùn quế chi tiết qua website: trunquemiennam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986688199