fbpx

Quy trình sản xuất dịch trùn quế sử dụng trong nuôi tôm

Dịch trùn quế không chỉ được áp dụng trong việc làm phân bón trồng cây mà nó còn được ứng dụng để làm thức ăn chăn nuôi rất hiệu quả, đặc biệt là nuôi tôm sạch. Bài viết này xin giới thiệu đến các bạn quy trình và lợi ích của việc sản xuất dịch trùn quế sử dụng trong nuôi tôm sạch. Quy trình sản xuất dịch trùn quế sử dụng trong nuôi tôm? Lợi ích của việc sản xuất dịch trùn quế trong nuôi tôm sạch?

Quy trình sản xuất dịch trùn quế sử dụng trong nuôi tôm?

Hiểu được những lợi ích màng trùn quế mang lại, sau thời gian tiến hàng nghiên cứu và thử nghiệm các nhà khoa học của các trung tâm sản xuất chế phẩm sinh học đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm dịch trùn quế. Sản phẩm này được nghiên cứu thành công và đưa vào sử dụng từ năm 2007 và cho đến nay nó đã hoàn thiện và được sử dụng rộng rãi tại các cơ sở nuôi tôm.

Quy trình sản xuất dịch trùn quế bắt đầu bằng việc làm sạch ruột con trùn quế, sau đó trùn quế được đem đi xử lý vi sinh để loại bỏ hoàn toàn một số nấm và các vi khuẩn có hại và làm kích thích một số loại vi khuẩn có lợi phát triển, sau một khoảng thời gian hợp lý, lấy trùn quế ra và được trộn với một số loại enzyme sẽ giúp cho quá trình phân hủy và lên men nhanh, tạo ra một hàm lượng lớn các amino acid và một số acid béo trong dịch trùn quế được tăng lên đáng kể.

Lợi ích của việc sản xuất dịch trùn quế trong nuôi tôm sạch?

Hàm lượng đạm cao trong dịch trùn quế giúp cho tôm phát triển nhanh chóng, làm cho thời gian nuôi tôm giảm xuống đáng kể.

Dịch trùn quế là loại thức ăn ưa thích của tôm tự nhiên nên chúng bổ sung vào các loại thức ăn kích thích cảm giác thèm ăn của tôm, làm cho tôm bắt mồi nhanh và ăn mạnh hơn.

sản xuất dịch trùn quế

Dịch trùn quế dùng để nuôi tôm được áp dụng ngày càng rộng rãi

Dịch trùn quế thủy phân là môi trường tốt nhất cho sự phát triển của hệ vi sinh giúp cho hệ tiêu hóa của tôm luôn luôn ổn định.

Thành phần có trong dịch trùn quế chứa rất nhiều loại enzyme và các vi khuẩn có lợi hỗ trợ tốt nhất cho hệ tiêu hóa của con tôm, giúp cho con tôm hấp thụ thức ăn tốt nhất.

Lợi ích to lớn của dịch trùn quế trong nuôi tôm sạch nếu dịch trùn quế được lên men bằng công nghệ sản xuất dịch trùn quế hiện đại nhất, các chất dinh dưỡng được phân giải tối đa dưới dạng dễ hấp thu nhất, hỗ trợ tốt cho dinh dưỡng của con trùn quế được tăng lên gấp nhiều lần. Các acid amin và các vi sinh vật có lợi trong dịch trùn quế được phát huy tác dụng tốt hơn hẳn góp phần cung cấp các chất dinh dưỡng cho con tôm và tăng cường tốt hơn cho hệ tiêu hóa của con tôm, vì vậy sức đề kháng của tôm cũng được tăng lên tốt hơn.

Hơn nữa mùi vị của dịch trùn quế là yếu tố hấp dẫn con tôm bắt mồi nhanh, tôm ăn ngon, ăn tốt mới có sức khỏe tốt. Vì trùn quế vốn lừa món ăn ưa thích của con tôm.

Thật vậy dịch trùn quế không chỉ có thể làm phân bón cho cây trồng, có thể làm thức ăn cho gia súc gia cầm mà nó còn được ứng dụng để làm thức ăn cho tôm rất tốt. Quy trình sản xuất dịch trùn quế lại không hề phức tạp vì vậy dịch trùn quế là sự lựa chọn tối ưu để sử dụng trong nông nghiệp và chăn nuôi, đặc biệt là nuôi tôm sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986688199