fbpx

Phân trùn quế trồng rau sạch tại Củ Chi

Phân trùn quế là gì?
 Phân trùn quế là loại phân hữu cơ 100%. GS. TS Trần Duy Quý – nguyên Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp Việt Nam khẳng định đây là loại phân hữu cơ giàu dinh dưỡng hơn so với các loại phân khác như phân chuồng, phân xanh, phân rác…
 Phân trùn quế được tạo ra từ phân bò (ủ hoai hoặc phân tươi) sau khi được giun quế xử lý trở thành loại phân bón hữu cơ, chứa mật độ dinh dưỡng cao, mang theo các vi sinh vật (trong ruột trùn quế) có lợi cho rau và thân thiện với môi trường.
 Mỗi ngày, trùn quế sẽ tiêu thụ một lượng phân bò tương đương với trọng lượng cơ thể của chúng (khoảng 0.5 – 0.6 gam) và sản xuất ra lượng phân chỉ còn khoảng 50% trọng lượng đã tiêu thụ. Phân tích phân trùn quế, người ta nhận thấy độ ẩm trong phân giao động từ 32 – 65% (cần giảm ẩm để sử dụng cho rau sạch khi độ ẩm quá cao) và pH bằng 7, trong phân chứa mật độ đa lượng và vi lượng cao gấp đôi so với các loại phân ủ thông thường.
 Ngoài ra, phân bò sau khi đi qua bộ máy tiêu hóa của trùn quế, phân bón hoàn toàn không có mùi hôi, đồng thời các vi khuẩn có hại như E Coli đều bị tiêu diệt.
Tác dụng phân trùn quế Đối với cây rau
 Từ các nghiên cứu ở những năm 2000 của Sreenivas cho thấy, phân trùn quế tổng hợp tất cả các loại dinh dưỡng cần thiết mà cây trồng cần. Chẳng những thế, các loại hữu cơ khi đi qua ruột giun quế biến thành những hạt hữu cơ hoàn toàn dễ dàng hấp thụ đối với cây, sạch mầm bệnh (các mầm bệnh từ ruột trâu, bò, heo,… và các loại nấm trong tự nhiên gây hại cho rễ.)
 Khi cây đủ chất sẽ phát triển mạnh mẽ và sức đề kháng cao hơn, giảm sâu bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc trừ sâu, phân hóa học cũng giảm rõ rệt. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phân trùn quế nguyên chất 100% cho rau mà không cần trộn thêm bất kỳ chất gì khác.
 Phân trùn quế cũng có tác dụng kết dính keo đất, giúp đất giữ ẩm và chất dinh dưỡng tốt hơn đến 9 lần so với đất trồng thông thường, chống rửa trôi đất mùa mưa và giảm bốc hơi nước vào mùa nắng. Cũng nhờ tính chất này, phân có khả năng cung cấp dinh dưỡng cho rau trong thời gian dài mà không cần bón thêm.

Trên đây chúng tôi giới thiệu về phân trùn quế trồng rau sạch tại Củ Chi, tác dụng của nó đến rau, con người và môi trường. Chúng tôi hy vọng các bạn hiểu hơn về phân trùn quế và đưa ra lựa chọn loại rau phù hợp cho vườn rau của bạn. Chúc các bạn có một vườn rau như ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986688199