fbpx

Phân trùn quế để làm gì? Thông tin nông nghiệp bổ ích dành cho bạn

Phân hữu cơ là loại phân đang rất được quan tâm sử dụng hiện nay. Một trong số đó là loại phân trùn quế chúng được sản xuất hoàn toàn từ trùn quế tươi nên có tác dụng rất tốt đối với sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về tác dụng cũng như phân trùn quế để làm gì nhé!

Phân trùn quế là tổ hợp các loại vi khuẩn, vi sinh vật có lợi trong đất phù hợp với sự phát triển của cây trồng. Vì vậy câu hỏi phân trùn quế để làm gì sẽ được giải đáp một các kỹ lưỡng qua bài viết dưới đây.

Phân trùn quế rất tốt cho sự phát triển của cây trồng

Phân trùn quế để làm gì?

Nhiều người chưa biết rõ về phân trùn quế để làm gì. Với chức năng đầu tiên của phân trùn quế đó là kích thích ra rễ, cải tạo đất giúp tiêu diệt các sinh vật có hại trong đất nhờ vào việc có một lượng lương sinh vật cũng như vi khuẩn có lợi nên chúng kích thích sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng đồng thời cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho chúng.

Việc bón thường xuyên phân trùn quế vào đất sẽ có tác dụng tốt đối với đất giúp cho đất luôn được tơi xốp, tăng sự phát triển của bộ rễ, giúp cây có khả năng đề kháng được sâu bệnh một cách tốt nhất.

Vì tính năng là thức ăn chính của chúng là các loại rễ cây mục nên bà con có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề sử dụng phân bón trùn quế chúng sẽ ăn rễ cây của mình. Bên cạnh đó phân trùn quế có tác dụng đặc biệt mà không loại phân bón hóa học nào khác có được đó là chúng có thể được cây trồng sử dụng ngay được khi bón xuống đất mà không cần phải mất một khoảng thời gian như các loại phân hóa học khác.

Việc sử dụng phân bón hóa học trong một thời gian sẽ làm đất bị chai đi và phải mất nhiều công sức để cải tạo lại đồng thời các loại phân bón hóa học bón xuống đất thì cây trồng chỉ có thể sử dụng được khoảng 30% lượng dinh dưỡng từ sản phẩm này lượng còn lại bị bốc hơi một phần phần còn lại thì biến thành các phân tử trong đất mà cây trồng không thể hấp thu và chuyển hóa được. Trong khi đó phân bón trùn quế khi bón xuống đất chúng sẽ phá vỡ các cấu trúc của đất, cung cấp cho đất một lượng vi sinh vật và vi khuẩn có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng nên cây trồng có thể sử dụng được 100% nguồn dinh dưỡng từ loại phân bón này. Chắc hẳn bạn đã biết sơ qua về tác dụng của phân trùn quế để làm gì rồi chứ.

phân trùn quế để là gì

Công dụng của phân trùn quế

Câu hỏi phân trùn quế để làm gì chắc hẳn cũng đã được giải đáp từ những thông tin trên. Hãy chọn cho mình một sản phẩm phân trùn quế và cùng trải nghiệm được những hiệu quả bất ngờ mà sản phẩm này mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986688199