fbpx

Mô hình nuôi trùn quế hiệu quả

Câu chuyện về những người khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng lại vô cùng thành công bởi những mô hình nuôi trùn quế hiệu quả hiện đang là sự thu hút rất lớn cho cộng đồng mạng. Điều bí ẩn nào đã tạo nên một hiệu ứng thành công từ trùn quế như vậy? Dưới đây chính là những thông tin bổ ích mà bạn đang cần tới.

Tại sao mọi người lại hứng thú tham gia những mô hình nuôi trùn quế hiệu quả? Tại sao trùn quế lại trở nên hữu ích như vậy? Và làm thế nào để dễ dàng mang lại sự thành công này?… Lời giải đáp nằm trọn ở đây bạn nhé!

Động lực thúc đẩy mô hình nuôi trùn quế

mô hình nuôi trùn quế hiệu quả

Ảnh 1

Không phải đơn giản mà mô hình nuôi trùn quế hiệu quả trở thành tâm điểm chú ý, trào lưu này là do:

  • Nhận định lượng thừa thải của phân hữu cơ cũng như những phụ phẩm nông nghiệp thải ra môi trường ngày càng nhiều dẫn đến quá tải trong khi trùn quế lại có thể là nơi tiêu thụ được chúng.
  • Theo chuyên gia, giun quế là loại đáng để nuôi nhất bởi lượng đạm chứ trong nó rất nhiều và hầu hết những vấn đề liên quan đến giun quế đều có thể tận dụng được như: phân giun cung cấp cho trồng trọt, thịt giun làm mồi sẵn có cho vật nuôi…
  • Ngoài ra chúng ta thường nghe “mô hình nuôi trùn quế khép kín” nói thế là bởi việc nuôi giun vô cùng thuận tiện khi nuôi kèm gia súc hoặc chăn nuôi. Bởi dùng phân của chúng để nuôi giun và dùng giun để nuôi lại, cứ lặp đi lặp lại như thế.

Mô hình nuôi trùn quế hiệu quả như thế nào?

mô hình nuôi trùn quế hiệu quả

Ảnh 2

Đặc tính của trùn nói chung là sống ở đất, riêng trùn quế thì thích trú ẩn ở những nơi tối, chịu được rét và muối, thức ăn dễ tìm… có thể nói là loài dễ nuôi dễ chiều chuộng nhất. Vậy nên, mô hình nuôi trùn quế hiệu quả là:

  • Một trang trại được phân theo khuôn, với mỗi khuôn để đất vào và thả giun ở đấy, sau đó đậy lại để khuất sáng, mỗi lần cho ăn tùy theo lượng hấp thụ thức ăn ở và chú ý vào mùa mà cho vừa phải.
  • Hoặc có thể dùng lu nước, những chiếc kiệu… miễn sao thông thoát có khả năng thoát nước và khí là cứ cho đất vào rồi nuôi.
  • Những gian chuồng nuôi heo đã bỏ, hoặc thùng mướp… bạn cũng có thể tận dụng làm nhà cho giun quế.
  • Đồng thời phải có phương thức chăm sóc giun hợp lý: kiểm tra chuồng nuôi thường xuyên, dùng lưới che chắn để tránh chuột, gà, mối… khi phát hiện kiến phải diệt ngay…

Mô hình nuôi trùn quế hiệu quả thực sự rất đơn giản từ kỹ thuật, đến không gian rồi cả lương thực cho trùn quế đều hoàn toàn sẵn có, việc của chúng ta chỉ còn tốn công và thu hoạch phân trùn , dịch trùn lấy lợi nhuận. Nó hoàn toàn là một việc chăn nuôi rất dễ sinh lời cho chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986688199