fbpx

LƯU Ý KHI LÀM CHUỒNG NUÔI GIUN QUẾ

Giun quế là loài vật được áp dụng nuôi trong nông nghiệp bấy lâu nay bởi những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên việc làm chuồng nuôi giun quế không phải ai cũng thạo. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ bạn những lưu ý khi làm chuồng nuôi giun quế

Hiện nay có rất nhiều mô hình nuôi giun quế từ đơn giản như nuôi trong chậu, khay trên diện tích nhỏ đến việc nuôi trên đồng ruộng, trong nhà nuôi kiên cố. Tuy nhiên dù có nuôi bằng cách nào thì chúng ta vẫn cần đảm bảo đúng yêu cầu kĩ thuật phù hợp với đặc điểm loại giun này. Và vì thế chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những lưu ý khi làm chuồng nuôi giun quế trong bài viết dưới đây.

Mua trùn quế tươi tphcm

Làm chuồng nuôi giun quế cần chú ý đến nhiều yếu tố

Lưu ý khi làm chuồng nuôi giun quế bạn cần biết:

  • Nơi xây chuồng:

Khi chọn nơi xây chuồng bạn nên chọn những nơi có địa hình cao ráo, thoát nước

tốt để không bị ảnh hưởng khi có mưa giông hoặc lũ lụt. Nên dùng cao su hay gạch ống xây luống giun quế sao cho chiều ngang dài tối đa 2m trở lại để thuận tiện cho việc chăm sóc và thu hoạch giun, còn chiều dài mỗi luống có thể làm tùy vào diện tích đất sử dụng. Ngoài ra ban đêm nên có đèn sáng, đặc biệt là vào lúc mưa gió để tránh việc giun bò đi nơi khác.

  • Chất đệm chuồng:

Đây là một trong số các lưu ý khi làm chuồng nuôi giun quế vô cùng quan trọng.

Chất đệm chuồng tốt nhất là phân trâu hoặc phân bò, lót dưới đáy chuồng một lớp dày khoảng 5cm. Nếu không có phân trâu hoặc phân bò có thể dùng rơm rạ cũng rất tốt, tạo môi trường thông thoáng, nhiều oxy. Tưới nước sao chỉ vừa đủ ướt rồi đậy kín mặt luống, tạo độ ẩm cho rơm rạ mềm đi. Sau đó thả giống giun quế vào, và chỉ thả 2/3 diện tích mặt luống tạo bước đầu cho giun quế thích nghi với môi trường mới.

  • Nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng:

Nhiệt độ thích hợp nhất cho giun quế phát triển là 20 – 30 độ C. Đối với thời tiết ở

miền Bắc khi trời chuyển đông cần che chắn kĩ và thắp đèn ban đêm, giữ nhiệt độ ở mức thích hợp tránh trường hợp giun bị chết cóng hoặc ngủ đông. Còn về độ ẩm, phải thường xuyên tưới nước cho giun. Nước tưới nên có pH trung tính, không nhiễm mặn hoặc phèn. Thêm vào đó, giun rất sợ ánh sáng nên cần che chắn chuồng thật kĩ, nên có tấm phủ trên mặt luống.

  • Thức ăn cho giun quế:

Sau khi thả giống khoảng 4 giờ thì nên cho giun quế ăn. Thức ăn của giun quế là

phân trâu, phân bò tươi đã được hòa với nước và trộn thêm cám, đạm hoặc phân heo ủ với rơm rạ trong 15 ngày.  Mỗi ngày giun sẽ tiêu thụ thức ăn bằng trọng lượng cơ thể chúng.

cách tạo ra dịch trùn quế

Ví dụ một mô hình chuồng nuôi giun quế

Mong rằng những lưu ý khi làm chuồng nuôi giun quế trên đây sẽ là những

thông tin hữu ích dành cho các bạn. Trùn quế miền Nam cung cấp các sản phẩm

như giống giun quế, thức ăn cho giun quế, phân giun quế… giá tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu.

 

 Tìm hiểu thêm về một số bài viết khác:

 Giá bán dịch trùn quế tại tphcm

 Mô hình chuồng nuôi trùn quế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986688199