fbpx

Tìm hiểu kỹ thuật nuôi giun quế hiện nay

Hiện nay, giun quế đang được ứng dụng trong trồng trọt chăn nuôi rất nhiều. Tuy nhiên kỹ thuật nuôi giun quế thì không phải ai cũng biết.

Trong gần 10 năm đổ lại đây, giun quế đang dần trở thành một sản phẩm được tìm kiếm, lựa chọn mua nhiều trên thị trường. Cũng chính bởi vậy mà nhiều người dân đã tự nuôi giun quế để kinh doanh theo kỹ thuật nuôi giun quế đạt chuẩn.

kỹ thuật nuôi giun quế

Kỹ thuật nuôi giun quế

Cần chuẩn bị những gì để nuôi giun quế theo chuẩn kỹ thuật nuôi giun quế?

Để nuôi giun quế, trước hết, bạn phải chuẩn bị chuồng nuôi. Chuồng nuôi cho giun quế có thể chọn một trong các cách sau: nuôi giun quế trong hố đất, trong hộp hoặc trong các bể chứa tự xây.

Nếu nuôi giun quế trong hố đất thì hố đất phải đảm bảo độ sâu từ 0.4 – 0.5m, rộng 1 – 1.2m, dài từ 2 – 4m và ở nơi thoáng mát. Quanh hố cần đắp đất cao để tránh cho phân giun không bị tràn ra ngoài.

Hố đất nuôi giun quế theo kĩ thuật

Đối với những hộ kinh doanh có quy mô lớn, họ thường xây bể chứa để nuôi giun quế theo kỹ thuật nuôi giun quế. Tùy từng diện tích mà người nuôi sẽ xây bao nhiêu chuồng nuôi song về cơ bản các chuồng nuôi cần đạt độ cao khoảng 0.4m và chiều ngang từ 1 – 1.5m. Mỗi chuồng nuôi cần có mái che để giúp chuồng nuôi được thoáng mát.

Sau khi chuẩn bị chuồng nuôi xong, người nuôi cần chú ý đến thức ăn cho giun quế theo kỹ thuật nuôi giun quế thường là cỏ khô, rơm rạ, bã mía,…

Kỹ thuật nuôi giun quế như thế nào?

Khi thả giun vào các chuồng nuôi chú ý ban đầu che phủ bề mặt chuồng thật tối để cho giun quế quen dần với môi trường sống. Tránh để giun tiếp xúc ngay với ánh sáng, chúng sẽ rúc xuống các luống đất. Độ ẩm của đất trong chuồng cần đảm bảo ở mức 70%.

Theo kỹ thuật nuôi giun quế hiện nay, 1 – 2 ngày sau khi thả giun mới cho giun ăn và thức ăn không được để quá đặc hoặc quá lỏng. Khi rải thức ăn cho giun quế chú ý dải thành đường trên mặt luống, mỏng và cách đều nhau. Mùa hè, cứ 2 – 3 ngày cho ăn 1 lần. Mùa đông, cứ 3 – 4 ngày mới cho ăn và lượng thức ăn nhiều hơn so với mùa hè.

kỹ thuật nuôi giun quế

Giun quế được nuôi đúng kỹ thuật

Lưu ý một số biểu hiện bệnh của giun quế như bệnh no hơi do ăn nhiều đạm, bệnh trúng độc khí đáy chết nền bị thối rữa.

Khi nuôi giun theo kỹ thuật nuôi giun quế, hàng ngày, người nuôi cần quan tâm chú ý tới từng biểu hiện của giun cũng như các điều kiện về chuồng nuôi, thức ăn xem đã đảm bảo để giun phát triển tốt và cho năng suất không.

 Tìm hiểu thêm về một số bài viết khác:

 Cơ sở cung cấp trùn tươi, trùn đông lạnh tphcm uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986688199