fbpx

Cách tạo ra dịch trùn quế chất lượng tốt tại nhà

Dịch trùn quế có rất nhiều các loại acid amin tốt cho các loại cây trồng. Bài viết này xin giới thiệu với các bạn cách tạo ra dịch trùn quế tại nhà.Cách tạo ra dịch trùn quế tại nhà? Cách sử dụng dịch trùn quế cho cây trồng?

Cách tạo ra dịch trùn quế tại nhà?

Bước 1:

Chuẩn bị nguyên liệu: trùn quế tinh khoảng 100kg.

Bước 2:

Bước tiếp theo trong cách tạo ra dịch trùn quế các bạn cho 100kg trùn quế tinh đã chuẩn bị từ trước vào thùng nhựa hoặc đồ chứa bằng gốm sứ, các bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu nhiều hay ít phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình.

Bước 3:

Các bạn cần dùng sản phẩm effective microorganism (EM), đây là một trong số sản phẩm mà nó có chứa nhiều những vi sinh vật có tác dụng phân hủy xác bã hữu cơ và có khả năng khử mùi hôi tối đa. Các bạn cho sản phẩm này vào thùng có chứa trùn quế tinh đã chuẩn bị từ trước với tỉ lệ 0,5 lít sản phẩm cho 100 kg trùn quế tinh. sau khoảng từ 3-4 ngày trùn quế sẽ phân hủy hoàn toàn thành nước và hoàn toàn không có mùi hôi.

Bước 4:

Sử dụng men protease để phân giải các hợp chất protease cao năng thành các hợp chất dễ tiêu. Tuy nhiên loại men này không hoạt động ở nhiệt độ thường do vậy phải kích thích quá trình phát triển của men bằng nhiệt độ.

cách tạo ra dịch trùn quế

Cây và đất được sử dụng dịch trùn quế có chất lượng tốt vượt trội

Cách kích hoạt men: lấy 200g men cho vào 15kg dung dịch trùn quế đã ngâm EM, đun nóng ở nhiệt độ khoảng 52 độ C, cần duy trì nhiệt độ ở 52 độ C vì đây là nhiệt độ thích hợp cho men phân giải.

Bước 5:

Bước cuối cùng của cách tạo ra dịch trùn quế các bạn đậy kín thùng và tiếp tục ngâm ủ khoảng 30-40 ngày sau đó đem ra sử dụng được. Chú ý cần bảo quản thùng chứa dịch giun ở nơi khô ráo không được để tiếp xúc với nước sẽ làm hỏng dịch trùn quế.

Cách sử dụng dịch trùn quế cho cây trồng?

Để sử dụng dịch trùn quế hiệu quả cao nhất cho các loại cây trồng các bạn cần biết thành phần trong dịch trùn quế có những chất gì số lượng bao nhiêu để phát huy tốt nhất tác dụng  của dịch trùn quế.

cách tạo ra dịch trùn quế

Hình ảnh con trùn quế

Nếu các bạn sử dụng dịch trùn quế để bổ sung đa vi lượng cho cây trồng thì quá lãng phí, vì cần phải phun với số lượng nhiều mới có hiệu quả, vì vậy chúng ta nên sử dụng dịch trùn quế để cải tạo đất trồng trước khi trồng hoặc sau khi thu hoạch.

Cùng với các loại vi sinh vật có trong dịch trùn quế, các bạn có thể cải tạo đất trồng thật tốt, tuy nhiên đất cần nhất là phải có nền hữu cơ do đó có thể kết hợp bón lót phân hữu cơ để tăng hiệu quả cao nhất.

Trong quá trình trồng cây các bạn có thể tưới dịch trùn quế từ 15 đến 20 ngày một lần.

Dịch trùn quế có tác dụng rất lớn đối với các loại cây trồng, do đó các bạn có thể tự tạo ra bằng cách tạo ra dịch trùn quế tại nhà để sử dụng cho cây trồng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986688199