fbpx

Cách tăng năng suất giun quế lên gấp đôi nhanh nhất

 Cách tăng năng suất giun quế lên gấp đôi là câu hỏi của hầu hết những người mới nuôi. Để tăng hiệu quả trong sản xuất giúp cải thiện thêm thu nhập, thì có nhiều cách để tăng năng suất giun quế cho chuồng nuôi của mình nhưng cách nào phù hợp với trang trại nhà mình thì mỗi người sẽ có một cách áp dụng khác nhau tùy thuộc vào lợi thế tại trang trại.
  Cách 1: Để tăng năng suất cho giun quế đó là công việc chuẩn bị thức ăn. Thông thường với những trang trại chăn nuôi nhiều thì mọi người thường xem nhẹ khâu này vì sợ tốn kém, chỉ đơn thuần ngâm thức ăn trong nước để phân rã ra rồi cho giun ăn để tiết kiệm công sức lao động và chi phí nhất. Nhưng chỉ như thế chưa tạo được thức ăn chất lượng tốt nhất cho giun quế. Mọi người có thể làm cho thức ăn ngon hơn với giun quế bằng cách ủ phân với các chế phẩm vi sinh nhằm phân giải những chất độc hại như nước tiểu trong phân bò ra hết để giun dễ tiêu hóa hơn và ngon miệng hơn dẫn đến ăn được nhiều hơn và như thế đương nhiên sẽ phát triển nhanh hơn.
  Cách 2: Là cách phối trộn thức ăn cho trùn quế theo những cách mà các nước tiên tiến họ đã làm thì công thức cho ra năng suất giun quế đạt cao nhất đó là 50% lượng phân bò lợn tươi cộng với 50% lượng chất độn (bèo tây và các loại rác hữu cơ) để cho giun tiêu thụ. Với công thức này giun có đầy đủ dinh dưỡng hơn và môi trường sống xốp hơn, thông thoáng hơn giúp giun thoải mái hơn sẽ phát triển và sinh sản mạnh mẽ hơn.
 Cách 3: Là rải chất độn vào trong ô nuôi để trứng giun có thể chú ẩn sẽ tăng tỷ lệ nở, tỷ lệ nở quyết định đến số lượng giun phát triển, giun nở càng cao thì sau này giun trưởng thành càng nhiều. Trứng giun dễ bị hỏng khi gặp nước hoặc môi trường sinh khối quá ướt, nên khi có chất độn sẽ giúp trứng giun tránh được những việc này. Những ô nuôi nào có chất độn trên bề mặt thường có lượng giun nhiều hơn những ô nuôi khác, chất độn có thể là tất cả các loại rác hữu cơ đều có thể dùng được nhưng tốt nhất là bèo tây.
  Ngoài 3 cách tăng năng suất giun quế trên ra còn nhiều cách khác nữa nhưng 3 cách trên là những cách dễ làm và đang được mọi người nuôi giun áp dụng để đem lại hiệu quả cao, tuy tốn nhiều công sức hơn nhưng hiệu quả mang lại cao hơn. Việc gì cũng vậy hiểu rõ vật nuôi mình nuôi và tạo ra môi trường sống tốt, thức ăn phù hợp thì vật nuôi sẽ lớn nhanh và ít bệnh tật, giun quế cũng không ngoại lệ cần được hiểu nhiều hơn để tăng cao năng suất cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986688199