fbpx

3 cách tăng năng suất trùn quế lên gấp đôi

Nhiều người mới nuôi thì tìm hiểu làm sao có thể nuôi được trùn quế, nhưng những người nuôi được rồi thì tìm hiểu làm sao tăng năng suất trùn quế lên để tăng hiệu quả trong chăn nuôi nhằm tăng thêm thu nhập, thì có nhiều cách để tăng năng suất trùn quế cho ô nuôi của mình nhưng cách nào phù hợp và mang lại kinh tế thì mỗi người sẽ có một cách áp dụng khác nhau.
   Cách đầu tiên để tăng năng suất cho trùn quế đó là khâu chuẩn bị thức ăn, bình thường với quy mô chăn nuôi lớn mọi người thường không xem trọng khâu này vì sợ tốn kém, chỉ đơn thuần ngâm thức ăn trong nước để phân rã ra rồi cho trùn ăn để đơn giản công lao động và chi phí nhất, nhưng chỉ như thế vẫn chưa tối ưu về chất lượng thức ăn dành cho trùn quế, Chúng ta có thể làm cho thức ăn ngon miệng hơn với trùn quế bằng cách ủ phân hiếu khí với các chế phẩm vi sinh nhằm phân giải những chất độc hại trong phân bò ra hết để trùn dễ tiêu thụ hơn và ngon miệng hơn, từ đó sẽ giúp năng suất cao hơn.
   Cách thứ hai là cách phối trộn thức ăn cho trùn quế, với những nghiên cứu từ các nước tiên tiến thì công thức cho ra năng suất trùn quế đạt cao nhất đó là 50% lượng phân động vật cộng với 50% lượng chất độn để cho trùn tiêu thụ. Với công thức này trùn có đầy đủ dinh dưỡng hơn và môi trường sống xốp hơn, thông thoáng hơn khi cho ăn, trùn thoải mái hơn sẽ cho năng suất cao hơn.
   Cách thứ 3 là rãi chất độn và trong ô nuôi để trứng trùn có thể ẩn náu và tăng tỷ lệ nở, tỷ lệ nở quyết định đến số lượng trùn phát triển, trùn nở càng cao thì trùn càng nhiều. Trứng trùn dễ bị thối khi gặp môi trường quá ẩm ướt, nên khi có chất độn sẽ giúp trứng trùn tránh được những tình trạng này. Những ô nuôi nào có chất độn trên bề mặt thường có lượng trùn nhiều hơn những ô nuôi khác, chất độn có thể là rơm rạ, cỏ khô hoặc vỏ trái cây đều có thể dùng được.
   Ngoài ra, còn nhiều cách khác có thể tăng năng suất trùn quế, nhưng 3 cách trên là những cách phổ biến và đang được mọi người nuôi trùn ứng dụng để đem lại hiệu quả cao, tuy tốn nhiều công sức hơn nhưng hiệu quả mang lại cao hơn, và làm gì cũng vậy, hiểu rõ vật nuôi mình nuôi và tạo ra môi trường sống thích hợp, thức ăn ngon thì vật nuôi sẽ mau lớn và khỏe mạnh, trùn quế cũng vậy, cần được hiểu nhiều hơn để tăng cao năng suất cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986688199